32 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo FACEBOOK hiệu quả nhất từ A đến z.

Hiện nay, facebook đang là 1 trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới với 2,7 tỷ người dùng tích cực. Được thành lập vào năm 2004 bởi ceo đương nhiệm Mark Zuckerberg. Từ đó đến nay facebook đã phát triển vượt bậc để trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Facebook giờ đang là mỏ vàng cho mọi người khai thác về nhiều mặt. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu các bạn về cách chạy quảng cáo trên facebook(facebook ads) từ A đến Z.

Chạy quảng cáo facebook ads cần chuẩn bị những gì?

Hướng dẫn cách chạy quảng cá0 FACEBOOK hiệu quả nhất

Bạn cần chuẩn bị thẻ visa hoặc mastercard trước khi chạy quảng cáo ads.

Trước khi tạo được một tài khoản quảng cáo, bạn cần chuẩn bị một số thứ sau:

  • Tài khoản fanpage và tài khoản facebook business
  • Thẻ tín dụng hoặc ghi nợ. Bạn nên hạn chế dùng thẻ visa của vietinbank hoặc agribank vì tỷ lệ add vào tài khoản quảng cáo rất thấp.

Ngoài ra bạn có thẻ dùng thêm paypal để phòng các trường hợp thẻ visa bị disable.

  1. Các dạng chạy quảng cáo trên facebook.

Chạy quảng cáo facebook ads có 3 dạng cơ bản mà bạn có thể tham khảo.

1.1. Chạy quảng cáo facebook ads – dạng quảng cáo cơ bản.

Dạng quảng cáo cơ bản này sẽ được hiển thị ở cột bên phải của trang newsfeed, bao gồm tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 ký tự mô tả ngắn và một hình ảnh hấp dẫn có kích thước 100x72pixel.

bbb

Hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả

Đích đến của quảng cáo facebook ads này là có thể là fanpage trang wed của bạn hoặc 1 địa chỉ bất kỳ nào bạn muốn. Khi tạo những quảng cáo này, bạn cần đặt ra mục tiêu là những lượt click của khách hàng chỉ qua 1 hình ảnh minh họa nhỏ và vài dòng giới thiệu ngắn gọn.

Hãy thử nghiệm với nội dung, hình ảnh khác nhau để đi đến một quyết định cuối cùng thực sự tác động đến thị hiếu sự tò mò của khách hàng.

1.2. Sponsored stories – quảng cáo được tài trợ.

Mẫu quảng cáo được tài trợ này có thể hiển thị ở bên phải hoặc chính giữa newsfeed, bao gồm 1 hình ảnh kèm với nội dung được lấy từ page hoặc các bài đăng trên page. Bạn cũng có thể tùy chọn những hình ảnh bài viết bạn cần quảng cáo.

Người dùng có thể hoàn toàn trực tiếp like, bình luận hay chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo. Nếu họ click vào mẫu quảng cáo sẽ chuyển đến trực tiếp giao diện của fanpage hoặc bài đăng fanpage.

hướng dẫn chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất

Đây là cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả và giá rẻ giúp bạn tiếp cận người dùng like page và bạn bè của họ.

1.3. Quảng cáo đề xuất bài đăng.

Hình thức quảng cáo bài viết trên facebook này chỉ hiển thị trên Newsfeed, bao gồm 1 hình ảnh và text được lấy tự động từ 1 bài đăng trong fanpage bất kỳ.

cach chay quang cao facebook hieu qua 2

Chạy quảng cáo facebook trên bảng tin

2. Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook qua 6 bước.

Việc tự chạy quảng cáo facebook hiện nay không còn xa với mọi người. Ai cũng có thể tự mình 

  • Bước 1: tạo chiến dịch quảng cáo

Cách đơn giản nhất để chạy quảng cáo trên Facebook một bài viết là click vào nút xanh Quảng cáo bài viết phía dưới post hoặc Quảng cáo sự kiện đối với quảng cáo sự kiện trên facebook.chạy facebook ads 1 cách dễ dàng, tự quảng cáo thương hiệu, hoặc sản phẩm của mình đến với mọi người.

Cái quan trọng nhất trong tự chạy ads facebook là bạn phải biết tối ưu chi phí quảng cáo trên facebook sao cho đạt hiệu quả cáo nhất. Vậy cách quảng cáo trên facebook hiệu quả là gì?

anh1

 

Tạo chiến dịch quảng cáo

Ngoài ra bạn có thể truy cập vào https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết có sẵn hoặc tạo 1 bài viết hoàn toàn mới. Tại đây bạn click vào nút tạo quảng cáo trên thanh menu để tạo quảng cáo trên facebook.

anh2

 

Tạo quảng cáo trên Facebook bussiness

Sau đó bạn sẽ được điều hướng đến trình quản lý quảng cáo. Tại đây bạn có thể quản lý quảng cáo trên facebook của mình.

 

Tùy vào mục đích bạn chạy quảng cáo facebook, nâng cao nhận thức về thương hiệu, đẩy mạnh tương tác bài viết hay tăng tỷ lệ chuyển đổi… Bạn sẽ chọn 1 trong những mục tiêu tương ứng .

 

Bước 2: Cách tạo tài khoản chạy quảng cáo trên facebook

Tại đây, bạn sẽ chọn đối tượng mục tiêu phù hợp bạn muốn quảng cáo mang lại hiệu quả.

 

 

Tiếp theo, bạn phải thiết lập đối tượng mục tiêu quảng cáo.

anh3 1

 

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào bước nhắm mục tiêu này. Dựa vào kế hoạch, lĩnh vực của mình, bạn hãy nhắm mục tiêu cụ thể về các thông tin như vị trí, tuổi, giới tính, ngôn ngữ,… Cách xác định đối tượng càng cụ thể bao nhiêu, chi phí quảng cáo của bạn và kết quả càng cao.

Tương ứng với mỗi thông tin bạn chọn, facebook sẽ đưa ra các kết quả dự kiến về lượng khách hàng mục tiêu tiềm năng thông qua biểu đồ.

anh4

 

Bước 3: Thiết lập ngân sách quảng cáo

Tiếp đó bạn sẽ thiết lập ngân sách chạy quảng cáo và lên lịch trình thời gian chạy. Trong phần ngân sách, bạn có thể chọn số ngày chạy quảng cáo bao nhiêu lâu và ngày kết thúc. Facebook thường ưu tiên chạy ít nhất 5 ngày trở lên, mỗi ngày facebooj sẽ phân phố quảng cáo theo mức chi tiêu bạn đã đặt, nhưng không phải cứ đặt 100k thì facebook sẽ phân phối hết 100k mà là có thể hôm nay chi hết 20k ngày mai 80k …

Sau khi chúng ta thiết lập xong ngân sách quảng cáo, thì sẽ hiện số người tiếp cận và số lượng tương tác tương ứng với ngân sách đã đặt ra.

 

Bước 4: xem trước giao diện xuất hiện trên facebook trước khi chạy quảng cáo

Tại đây, các bạn ấn vào tất cả bản xem trước sẽ hiện thị giao diện bạn muốn chạy quảng cáo xuất hiện trên máy tính và cả thiết bị di động …

anh5

anh6

 

Giao diện hiển thị quảng cáo facebook

Sau khi hoàn tất các bước, bạn bấm nút xét duyệt để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hoặc thay đổi 1 số nội dung. Khi đã chắc chắn với tất cả bạn hãy bấm nút xác nhận.

Cách thanh toán quảng cáo facebook như thế nào? Với những bạn chưa tạo tài khoản quảng cáo trên facebook sẽ hiển thị thêm 1 form thêm thông tin tài khoản quảng cáo facebook. Điền thông tin thanh toán đầy đủ chính xác và ấn nút tiếp tục để hoàn tất.

anh7

 

Công việc còn lại của bạn là chờ đợi facebook xác nhận. Quá trình này diễn ra trong vòng 24h, quảng cáo sẽ mặc định chạy ngay khi facebook thông báo xác nhận thành công.

Trong quá trình chạy quảng cáo trên facebook, nếu bạn cảm thấy chiến dịch quảng cáo đó không đạt hiểu quả như bạn mong muốn thì bạn có thể xóa quảng cáo đó hoặc tắt đi.

Mình sẽ hướng dẫn các bạn xóa tắt bật chiến dịch quảng cáo facebook trong bài tiếp theo nhé. Các bạn hay theo dõi để nhận thêm những bài hướng dẫn tiếp theo trên wed.

hướng dẫn cài đặt google analytics

Hướng dẫn chuyển sang page pro5 Facebook

 

- Advertisement -