32 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023

kiểm tra lượng truy cập website của đôi thủ
Mình cũng phải ngồi Kiểm tra lượng truy cập website, phân tích nguồn cung cấp traffic của website đối thủ mạnh ở đâu để xem lượng người dùng để có thể đưa ra các kế hoạch SEO phù hợp nhất.

Đã bao giờ bạn truy cập vào một trang web và tự hỏi có bao nhiêu người truy cập vào trang web đấy mỗi tháng không? Làm thế nào để theo dõi lượng traffic mỗi tháng trên website? Thật không may, hầu hết các trang web không công bố số liệu thống kê của họ. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn 6 website theo dõi traffic của một trang web, hãy cùng theo dõi nhé.

6 công cụ Kiểm tra lượng truy cập Website đối thủ miễn phí cho bất kỳ trang web nào

 

1. Similarweb

kiểm tra lượng truy cập website

SimilarWeb là công cụ được cộng đồng mạng đánh giá cao và là sự lựa chọn hàng đầu mỗi khi muốn kiểm tra lượng truy cập website. SimilarWeb là trang xếp hạng các website, bạn có thể thấy các trang web hàng đầu dựa theo thể loại quốc gia (với tài khoản miễn phí bạn có thể xem bảng xếp hạng top 50 website). Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn tìm kiếm tên miền và xem số liệu thống kê của trang web cụ thể.
Nhược điểm là nó chỉ kiểm tra lượng truy cập website trong vòng 3 tháng đổ lại, nếu website nào khi nhập vào đó mà không ra một con số nào có nghĩa là web đó có lượng truy cập cực kì thấp, không đáng kể nên đỡ mất công bạn phải suy nghĩ với đối thủ như vậy.

Bước 1: Truy cập Similarweb chọn “Free Sign Up”, đăng nhập tài khoản Email rồi bấm tạo (hoặc liên kết với tài khoản google cho nhanh) hoặc bạn có thể nhập trực tiếp địa chỉ URL vào góc bên trái màn hình “Analyse any Website or App”
Bước 2: nhập tên website đối thủ bạn muốn nghiên cứu nguồn Traffic vào
Nó sẽ hiển thị các chỉ số lượt người dùng vào trang tăng bao nhiêu phần trăm so với tháng trước, tỉ lệ người dùng trên mobile, desktop, time on site trung bình, tỉ lệ thoát trang,…

2. Quantcast

website traffic 2

Quantcast có lẽ là công cụ ước tính traffic chính xác nhất hiện nay, nhưng có hai điểm quan trọng cần lưu ý: Thứ nhất, độ chính xác của nó vẫn không đồng nhất tùy thuộc vào từng trang web và thứ 2. dữ liệu của nó bị hạn chế khi so sánh các trang như SimilarWeb hoặc Alexa.

Điều này là do cách Quantcast hoạt động. Một trang web phải thiết lập nguồn dữ liệu thu thập dữ liệu của Quantcast trên chính trang web của họ, cho phép Quantcast bắt đầu thu thập dữ liệu và ước tính lượng truy cập. Như vậy, Quantcast không thể ước tính chính xác traffic cho các trang web nếu trang web đấy không cấp nguồn dữ liệu.
3. Alexa

cach check traffic website doi thu 1

Đây là công cụ miễn phí do amazon phát triển, giúp mọi công việc bạn làm liên quan đến website trở nên tốt hơn có thể nó giúp được các vấn đề hoặc bạn có thể cài đặt công cụ ấy qua Chrome cho tiện hơn.

Bước 1: vào trang website Alexa

Bước 2: đưa link domain vào mà bạn muốn phân tích như hình Alexa có thể giúp bạn giải quyết một số vấn đề như sau:

Chỉ số tương tác trang (thoát trang, thời gian trên trang, số lượng truy cập hàng ngày)
Trên từng quốc gia nó sẽ hiển thị tỷ lệ phần trăm người dùng nhiều nhất ở đâu
Tỉ lệ truy cập từ công cụ tìm kiếm tự nhiên (nó chỉ hiển thị những từ khoá hàng đầu mang lại nhiều Traffic cho Website thôi)
Alexa tuy có nhiều tính năng thật nhưng bạn phải trả phí thì mới có thể xem được đầy đủ và chi tiết hơn không thì sẽ bị giới hạn nhiều thông tin nên bạn nếu cần thiết thì có thể nâng cấp lên gói Ingight của họ dùng thử 7 ngày miễn phí 79US/1 tháng).

3. SitePrice

cach check traffic website doi thu 2

SitePrice thực sự là một “máy tính” thống kê các số liệu trang web chứ không phải là một công cụ kiểm tra lượng truy cập website, nhưng nó vẫn bao gồm các số liệu lưu lượng truy cập trong đó. Khi bạn cần tìm một trang web, chỉ cần cuộn xuống để xem số liệu thống kê về lưu lượng truy cập và doanh thu ước tính, bao gồm số lần truy cập trang, khách truy cập và thu nhập quảng cáo hằng ngày.

Bạn sẽ nhận thấy rằng những số liệu này không giống với SimilarWeb hau Quantcast. Đó là vì SitePrice lấy dữ liệu từ nhiều nguồn (bao gồm SimilarWeb và Quantcast) và tính trung bình các số liệu này để thiết lập việc đọc chính xác hơn.

website traffic 3

4. StatChest

website traffic 4

StatChest là một trang web khác cũng giống như SitePrice với mục đích chính là ước tính các số liệu của một trang web cụ thể dựa trên các yêu tố như lưu lượng truy cập web, tương tác với công cụ tìm kiếm, tương tác phương tiện truyền thông xã hội…5. Ước tính lưu lượng truy cập

website traffic 5

Traffic Estimate thể hiện lưu lượng truy cập bằng biểu đồ, nó hiện thị mô hình lưu lượng truy cập của trang web trong một năm qua và bạn có thể nhận số liệu lưu lượng truy cập trong một tháng

Bước 1: truy cập trang web của Traffic Estimate (link ở trên)

Bước 2: rồi điền tên miền bạn muốn kiểm tra vào nó sẽ hiển thị lượng Traffic cách đây 30 ngày trước của bạn.

Nếu bạn muốn chi tiết hơn về dữ liệu lượng truy cập người dùng thì chọn mục “Get a website traffic report for..” nó sẽ cho bạn số liệu thống kê và biểu đồ hiển thị về các chỉ số traffic trong từng tháng đấy ưu điểm là nó chỉ hiện trên nền tảng pc (máy tính để bàn) thôi. Muốn biết được xu hướng tăng trưởng của website hay cho tiết hơn nữa bạn phải đăng kí bản Pro khoảng 30$ 1 tháng.6. SEMRush

Cách check Traffic Website đối thủ

SEMRush là một công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, có nghĩa là bạn nên sử dụng nó để tìm và nhắm đến các từ khóa sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập bằng công cụ tìm kiếm hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng SEMRush để xem các loại truy cập từ kết quả tìm kiếm.

SEMRush sẽ không cung cấp cho bạn số liệu traffic tuyệt đối. Nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm, hãy chuyển sang dùng SimilarWeb hoặc Quantcast. SEMRush là công cụ tốt nhất khi bạn muốn biết về truy cập từ kết quả tìm kiếm.

Bước 1: vào trang SEMRush link mình gán ở trên

Bước 2: chèn domain bạn muốn phân tích Traffic rồi chọn “Start Now”( nhớ chọn Việt Nam), điền đẩy đủ thông tin Email vào là xem đượcNó còn giúp bạn cung cấp cả nguồn traffic đổ nhiều đến từ đâu, quốc gia nào cũng tương tự như Similarweb, nhược điểm bản Free nó chỉ cung cấp cho mình mỗi thông tin trong vòng 1 tháng mới nhất thôi.

website traffic 6

6 công cụ Xem Traffic Website đối thủ miễn phí cho bất kỳ trang web nào

 

Hướng dẫn sửa lỗi 503 Service Unavailable

- Advertisement -