32 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023

Nhà báo của báo CAND hé lộ tin nóng về vụ từ thiện của các nghệ sĩ

Nóng: Nhà báo của báo CAND hé lộ tin nóng vụ từ thiện của Hoài Linh, Thủy Tiên, khiến dư luận “nổi sóng”
Sau nhiều tháng điều tra về vụ từ thiện, hiện tại dân tình đang xôn xao trước thông tin Hoài Linh “thoát nạn” khi không bị khởi tố.

Số phận của những ngôi sao dính vào lùm xùm này như Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Từ đầu năm 2021 đến nay, từ thiện trở thành vấn đề nhạy cảm và nóng bỏng khi một loạt cái tên đình đám như Hoài Linh, Trấn Thành, Đàm VĨnh Hưng, Thủy Tiên bị tố cáo “ăn chặn” tiền quyên góp của người dân. Trước làn sóng mạnh mẽ của dư luận, cơ quan điều tra đã vào cuộc để xác minh trắng – đen của sự việc nhằm đem đến cho mọi người dân câu trả lời chân thực, công tâm nhất.

Nhà báo của báo CAND hé lộ tin nóng về vụ từ thiện của các nghệ sĩ

nha bao cua bao cand he lo tin nong vu tu thien cua hoai linh thuy tien khien du luan noi song 01

Nhiều giớ qua, MXH lan truyền bài đăng trên trang cá nhân Facebook hơn 36.000 lượt theo dõi của nhà báo H.Q.M có nội dung như sau:

nha bao cua bao cand he lo tin nong vu tu thien cua hoai linh thuy tien khien du luan noi song 02

Bài đăng của nhà báo H.Q.M gây xôn xao MXH
“Xoay quanh vụ việc từ thiện miền Trung 2020, cơ quan cảnh sát điều tra CATPHCM đã có kết luận không khởi tố vụ án hình sự vì không có dấu hiệu phạm tội đối với nghệ sĩ Hoài Linh theo như đơn tố giác tội phạm của một số cá nhân về hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Viện kiểm soát nhân dân TPHCM cũng kêt luận việc không quyết định khởi tố của cơ quan CSĐT CATPHCM là có căn cứ, có cơ sở và đúng trình tự pháp luật.

Sự việc đáng tiếc này càng cho thấy cần chuyên nghiệp và lý tính tỉnh táo khi tiến hành kêu gọi từ thiện, tránh để cảm tính chi phối. Đặc biệt với trường hợp của anh Bốn, kinh nghiệm cần rút ra là equipe giúp việc của anh đã quá thiếu nhạy bén. Nghệ sĩ có bệnh thường vẫn hay giấu và theo như bên equipe lý giải thì chính việc không muốn công khai tình hình sức khỏe của Hoài Linh là một trong các nguyên nhân dẫn tới giải ngân từ thiện chậm trễ. Giả sử, equipe sẵn sàng công khai tình trạng bệnh và nói rõ việc sức khỏe không đảm bảo đã ngăn cản tiến độ đi cứu trợ ngày từ đầu thì sự việc đã không bị đẩy đi quá xa như thế này.
Nói chung, chúng ta cũng phải đợi, nhưng chắc là không quá lâu”.

Theo đó, nhà báo H.Q.M tiết lộ đã có kết luận từ cơ quan cảnh sát điều tra CATPHCM rằng Hoài Linh không có dấu hiệu phạm tội liên quan đến chuyện ăn chặn từ thiện hồi cuối năm 2020 nên sẽ không bị khởi tố hình sự. Nhà báo này còn cho rằng việc Hoài Linh chậm trễ đi cứu trợ nguyên nhân xuất phát từ tình hình sức khỏe và ekip của nam danh hài vì ‘giấu bệnh” mà vô tình để mọi chuyện đi quá xa.

Cư dân mạng tỏ ra hoài nghi, phẫn nộ trước quan điểm của nhà báo H.Q.M:

nha bao cua bao cand he lo tin nong vu tu thien cua hoai linh thuy tien khien du luan noi song 03

-Nếu không có tội thì cũng mất danh tiếng vì giam tiền những 6 tháng. Mất niềm tin với mạnh thường quân. Nếu không có Nguyễn Phương Hằng thì im luôn hả?

-Nếu kết luận này là thật thì quá buồn cười.

-Bao giờ cổng thông tin chính phủ đưa tin thì mới tin được

-Giờ giải ngân hết rồi thì khó mà xử được lắm

-Lấy lý do bị bệnh có quá vô lý không. Kể cả khi giải ngân Hoài Linh cũng đâu có mặt mà ekip của ông ta làm cơ mà? Càng giải thích càng sai, càng lý do càng lộ mục đích bao che ra thôi. Không thể tin được.

-Có bệnh thì cũng phải sao kê đàng hoàng. Tội nặng nhất của Hoài Linh chính là thất tín với mạnh thường quân. Một lần bất tín vạn lần bất tin, qua được tòa án pháp luật liệu có vô tội trước tòa an lương tâm hay không?
Trong trường hợp Hoài Linh thực sự không bị khởi tố thì đó chỉ là trường hợp của một mình nam danh hài. Những nghệ sĩ khác như Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng chưa chắc đã nhận được kết quả tương tự, theo như nhà báo H.Q.M phân tích. Do đó, khán giả vẫn phải chờ đợi để cơ quan điều tra có thể rà soát chi tiết, tường tận mọi việc.

Cách lấy lại nick Facebook bị hack

- Advertisement -